XÃ KHÁNH THƯỢNG TỔ CHỨC TIẾP NHẬN VÀ ĐƯA HÀI CỐT LIỆT SĨ VÀO NGHĨA TRANG - Xã Khánh Thượng

• XÃ KHÁNH THƯỢNG TỔ CHỨC TIẾP NHẬN VÀ ĐƯA HÀI CỐT LIỆT SĨ VÀO NGHĨA TRANG

03/04/2024 15:11

XÃ KHÁNH THƯỢNG TỔ CHỨC TIẾP NHẬN VÀ ĐƯA HÀI CỐT LIỆT SĨ VÀO NGHĨA  TRANG.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ngày 03/4/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Thượng đã tổ chức Lễ tiếp nhận và đưa hài cốt liệt sĩ Đinh Công Kỳ từ Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Khánh Thượng huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ tiếp nhận và đưa hài cốt liệt sĩ về  nghĩa trang theo nghi lễ Nhà nước

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ngày 03/4/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Thượng đã tổ chức Lễ tiếp nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Đinh Công Kỳ từ Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Khánh Thượng.

Liệt sĩ Đinh Công Kỳ, sinh năm 1957, quê quán Thôn Bắt Còn Chèm,  xã Khánh Thượng huyện Ba Vì, Tỉnh Hà Tây nay là  thôn Bắt Còn Chèm,  xã Khánh Thượng huyện Ba Vì,thành phố Hà Nội. Nhập ngũ tháng 02/1975, hy sinh ngày 22/02/1979 trong cuộc chiến tranh tại biên giới phía Bắc, tại thị trấn Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn khi tuổi đời anh vừa tròn 22 tuổi, sau khi hy sinh  anh được đồng đội an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ khu bản Líp, xã Phú Xá, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, sau đó Liệt sĩ được quy tập và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Cao Lộc, Phần mộ của liệt sĩ được chăm sóc và quản lý tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cao Lộc tỉnh Lạng sơn cho đến nay.

Ảnh: Đc Đào Văn Tuyên PCT UBND xã Khánh Thượng

đọc diễn tại buổi lễ văn  tiếp  nhận hài cốt liệt sỹ  Đinh Công Kỳ

Ảnh: Đ/c Đinh Xuân Ngoan Bí Thư Đảng  uỷ

cùng các đc lãnh đạo thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND thắp hương tại lễ  tiếp nhận hài  cốt liệt sĩ

Thể theo nguyện vọng của gia đình, thân nhân Liệt sỹ  Đinh Công Kỳ, sau 45 năm xa cách, Đảng uỷ- HĐND- UBND- UB MTTQ xã Khánh Thượng đã tổ chức tiếp nhận hài cốt các Liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ  xã nhà theo nghi lễ trang trọng của Nhà Nước.

Phương Công Thạch

CC VHXH