Đoàn chấm điểm số 07 chấm điểm cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tháng 3/2024 tại xã Khánh Thượng. - Xã Khánh Thượng

• Đoàn chấm điểm số 07 chấm điểm cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tháng 3/2024 tại xã Khánh Thượng.

03/04/2024 10:02

Sangs ngày 02/4/2024, đồng chí Kiều Kiên Chung, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Ba Vì, Trưởng đoàn chấm điểm số 07 của huyện về cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” đã có buổi làm việc, tiến hành kiểm tra chấm điểm tháng 3/2024 tại xã Khánh Thượng

Đ/c Kiều Kiên Chung, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Ba Vì, Trưởng đoàn chấm điểm số 07 chủ trì buổi chấm điểm

Thực hiện phong trào thi đua và tổ chức cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn do huyện Ba Vì phát động. Cấp ủy, Chính quyền từ xã đến thôn đã phối hợp cùng UB MTTQ, các Hội đoàn thể triển khai quyết liệt phong trào, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân. Bám sát các tiêu chí của cuộc thi, trong tháng 3/ 2024 Ban tổ chức, các ban ngành đoàn thể, các thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân triển khai có hiệu quả cuộc thi. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, toàn xã duy trì tổng vệ sinh tại nơi công cộng, trụ sở UBND xã , nhà văn hóa thôn, khu sinh hoạt cộng đồng vệ sinh, chăm sóc, bố trí gọn gàng, sạch sẽ và có thùng rác phù hợp. Trong tháng 3/2024 nhân dân trên địa bàn xã đã xã hội hóa được 356,5 triệu đồng xây dụng các công trình phu vụ sinh hoạt, đời sống của nhân dân, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, ATTP trên địa bàn, an ninh chính trị, trật tự AT xã hội được giữ vững.

Qua kiểm tra thực tế cùng với báo cáo của xã, đồng chí Kiều Kiên Chung- phó trưởng phòng Nội vụ huyện Ba Vì, Trưởng đoàn chấm điểm số 07 đánh giá cao sự vào cuộc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, Chính quyền từ xã đến thôn đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của Nhân dân địa phương, đã phần nào đổi thay diện mạo nông thôn xã Khánh Thượng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế địa phương cần khắc phục như: cấp ủy chính quyền cần quan tâm chỉ đạo hơn nữa đến việc vệ sinh môi trường trên địa bàn xã và các trục đường chính, tình trạng người dân để vật liệu lấn chiếm lòng lề đường vẫn còn, biển báo rao vặt vẫn có; còn một số cờ pano cũ rách cần được thay mới, pano khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc thi ở một số thôn còn ít…. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới cán bộ và nhân dân xã tiếp tục phát huy cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh việc lãnh chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhân rộng các mô hình hay trong toàn xã, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồi xã hội hóa, để góp phần xây dựng xã ngày càng giàu đẹp văn minh sớm về đích NTM nâng cao trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Chí Thủy -  Phó bí thư TT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Chí Thủy -  Phó bí thư TT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã tiếp thu ý kiến của đoàn chấm điểm. Đồng chí cho biết trong thời gian tới cấp ủy Đảng chính quyền địa phương tiếp tục triển khai cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” phát huy và nâng cao vai trò trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân để khắc phục những hạn chế, tồn tại để xây dựng xã Khánh Thượng anh hùng ngày càng giàu, đẹp.