HĐND xã Khánh Thượng khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 8 - Xã Khánh Thượng

• HĐND xã Khánh Thượng khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 8

27/12/2023 02:21

Sáng ngày 26/12, HĐND xã Khánh Thượng khóa XX đã tổ chức kỳ họp thứ tám, nhiệm kỳ 2021 – 2026, để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, xác định nhiệm vụ năm 2024, thông qua các báo cáo về kết quả thu chi ngân sách, báo cáo về công tác xây dựng chính quyền, báo cáo về hoạt động HĐND xã, báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến của cử tri trước kỳ họp.

Ảnh: toàn cảnh  kỳ họp

Năm 2023, thực hiện Nghị quyết của HĐND xã, UBND xã Khánh Thượng đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2023. Năm 2023 đã chỉ đạo, điều hành hoàn thành 18/18 chỉ tiêu Huyện giao và HĐND xã giao. Trong đó, có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong phát triển kinh tế đã tiếp tục khuyến khích chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chú trọng xây dựng các mô hình tích tụ ruộng đất, mang lại hiệu quả kinh tế cao từ sản xuất nông nghiệp; đồng thời, đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ, nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân thu nhập đầu người của toàn xã đạt trên 55 triệu đồng/người/năm., tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 0,84%, Tỷ lệ lao động qua đào tạo 78,5%. Giá trị sản xuất năm 2023 ước đạt 484,2 tỷ đồng, đạt 100,8% kế hoạch năm.

Ảnh: Đc Hoàng Văn Chìu Chủ tịch UBND xã giải trình, tiếp thu ý kiến tại kỳ họp

Công tác quản lý đất đai được tăng cường. Nhân dân trong xã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác vệ sinh môi trường, cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn được Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm thường xuyên.

Tại kỳ họp, HĐND Khánh Thượng đã nghe, cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình của UBND xã, Thường trực HĐND xã trình tại kỳ họp và dành thời gian cho các đại biểu tham luận, phản ánh các ý kiến kiến nghị của cử tri. Theo đó, cử tri và các đại biểu HĐND xã có nhiều ý kiến liên quan đến sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi nội đồng, tài nguyên, môi  trường, quản lý đất đai, trật tự xây dựng- tài chính và văn hóa xã hội. Các ý kiến đã được UBND xã tiếp thu và giải trình làm rõ tại kỳ họp.

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Kỳ họp thứ tám HĐND xã Khánh Thượng khóa XX đã thành công tốt đẹp và biểu quyết thông qua các nghị quyết thu, chi ngân sách  và  nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2024; Nghị quyết về chương trình các kỳ họp HĐND năm 2024; nghị quyết giám sát của HĐND  2024; Nghị quyết về chương trình ban hành các  nghị quyết của HĐND  năm  2024.

UBND xã