Xã Khánh Thượng tổ chức thăm đồng và đánh giá sản lượng vụ mùa 2023 - Xã Khánh Thượng

• Xã Khánh Thượng tổ chức thăm đồng và đánh giá sản lượng vụ mùa 2023

14/09/2023 04:18

XÃ KHÁNH THƯỢNG TỔ CHỨC THĂM ĐỒNG

VÀ ĐÁNH GIÁ NĂNG XUẤT VỤ MÙA  NĂM  2023

Ảnh: Đồng chí  Đinh Xuân Ngoan Bí thư  Đảng ủy tham gia  thăm đồng  đánh giá năng xuất  vụ mùa 2023

Sáng ngày 13/9/2023, Lãnh đạo thường  trực Đảng ủy do đồng chí Đinh Xuân Ngoan Bí thư Đảng ủy cùng lãnh đạo UBND và các ban ngành đoàn thể chia làm 2 tổ công tác, cùng các đồng chí Trưởng thôn trên địa bàn xã, cán bộ khuyến nông &  bảo vệ thực vật đã tổ chức thăm đồng, kiểm tra thực tế về công tác sản xuất vụ mùa, qua  đó nhằm đánh giá năng xuất, sản lượng làm  căn  cứ chỉ đạo sản xuất vụ đông năm 2023 có hiệu quả.

Ảnh trên: Đc Nguyễn Chí Thủy Phó BT Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã dự hội nghị thông qua kết quả  đánh giá sản lượng vụ mùa và triển khai kế hoạch sx vụ đông  2023

Các thành phần đánh giá chất lượng giống lúa TBR 97 của Thái Bình Seed, so sánh với  Hà Phát

Chủ trì hội nghị có  đồng chí  Nguyễn Trung Thành Phó Chủ tịch UBND xã; cùng tham dự có các đồng chí Nguyễn Chí Thủy Phó Bí  thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Đinh Quang Tiệp Phó Chủ tịch HĐND, đc Đinh Văn Chung Chủ tịch  UBMTTQ xã  Khánh Thượng, với sự tham gia của các  đồng chí  Trưởng các ngành Nông Dân, Phụ Nữ, HTX NN&DV tổng hợp Khánh Thượng, các ông trưởng thôn trên địa bàn xã và cán bộ chuyên môn.

Hội nghị đã đánh giá: Vụ mùa năm 2023, xã Khánh Thượng đã gieo cấy tổng diện tích 199.5 ha đạt 100% kế hoạch. Cơ cấu các giống chủ yếu cho năng suất cao và triển khai sản xuất đúng khung lịch thời vụ.

Dưới: Một số hình ảnh thămđồng và đánh giá SL lúa mùa 2023

Việc đánh giá năng suất lúa vụ mùa nhằm xác định những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, tìm ra nguyên nhân gây bệnh hại lúa để có giải pháp phòng trừ, rút ra bài học kinh nghiệm, nghiên cứu giống lúa phù hợp cho những năm tiếp theo góp phần nâng cao năng suất, nâng cao thu nhập cho người trồng lúa tại địa phương.

Căn cứ kết  quả  thu được của  nhân dân xã Khánh Thượng đã và đang tiến hành thu hoạch lúa mùa có thể nói  đã giành thắng lợi toàn diện, năng suất bình quân  đạt 56.7 tạ/ha, sản lượng ước đạt 1.118 tấn. Trong điều kiện bất thuận của thời tiết, dịch hại nắng nóng, mưa nhiều, để đạt kết quả đó, UBND xã đã chỉ đạo chuyên môn khuyến nông,Bảo vệ thực vật vận động nhân dân áp dụng nhiều biện pháp hiệu quả từ chăm sóc, bón phân và phòng trừ sâu bệnh hại, do việc dự báo sâu bệnh hại được đội ngũ cán bộ bảo vệ thực vật, khuyến nông bám sát thường xuyên để kịp thời đôn đốc nhân dân  xử  lý nên  đã có  đươc kết quả tốt.

Tại hội nghị các thành viên  tham gia  đã đánh giá khách quan  về năng xuất lúa vụ mùa  2023 và nhận định  công tác chỉ đạo sản xuất  vụ đông    năm 2023 sẽ gặp rất nhiều khó khăn  do biến đổi  khí hậu và khung thời vụ nên các cơ sở thôn xóm  cần linh hoạt trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Để vụ tiến hành vụ  đông đạt kết quả tốt, đồng chí Hoàng Văn Chìu phó Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch UBND xã chỉ  đạo các thôn trên địa bàn tiếp tục nỗ lực thực hiện sản xuất trong khung thời vụ tốt nhất; bám sát quá trình sinh trưởng và phát triển của cây ngô và các loại rau màu để xử lý sâu bệnh hại kịp thời; đảm bảo công tác tưới tiêu, đủ nước, không để khô hạn hay ngập úng trong toàn vụ. Thắng lợi vụ mùa 2023  là tiền đề  để  nông dân xã Khánh Thượng tiến hành sản xuât vụ  đông và định hướng sản xuất vụ chiêm xuân 2024 với kết quả tốt nhất.

Trung Thành