Chiều ngày 02/6/2023 Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ xã Khánh Thượng tổ chức hội nghị triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn xã Khánh Thượng năm 2023. - Xã Khánh Thượng

• Chiều ngày 02/6/2023 Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ xã Khánh Thượng tổ chức hội nghị triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn xã Khánh Thượng năm 2023.

02/06/2023 09:56

Nhằm nâng cao tính chủ động trong công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai. Hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra, đặc biệt là tính mạng, tài sản, cơ sở hạ tầng và các công trình trọng yếu. Kịp thời di dời, sơ tán dân ở khu vực xung yếu, có nguy cơ cao đến nơi tạm cư kiên cố, chắc chắn, nhất là đối với người già, người khuyết tật, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Nâng cao năng lực sơ tán, bảo vệ người và tài sản, bảo vệ sản xuất, đảm bảo an ninh trật tự, giao thông, thông tin liên lạc. Xác định nguồn lực ứng phó thiên tai, dự trữ vật tư, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ công tác ứng phó thiên tai.

Xác định công tác phòng, ứng phó thiên tai là nhiệm vụ thường xuyên, là nội dung quan trọng được lồng ghép trong nội dung các đề án, dự án và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tất cả các cấp, ngành, lĩnh vực.

Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ sự diễn biến khó lường về thiên tai và cách phòng, ứng phó thiên tai, nâng cao cảnh giác và đề cao tinh thần trách nhiệm để chủ động chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho cơ quan, đơn vị, cho bản thân gia đình và cho xã hội sẵn sàng phòng, ứng phó khi thiên tai xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Chìu – Chủ tịch UBND xã đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các thôn cần nêu cao vai trò trách nhiệm hơn nữa trong công tác PCTT & TKCN khi mùa mưa bão sắp đến đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\96e25b92ad24737a2a35.jpg

Description: C:\Users\Admin\Downloads\20e72d8adb3c05625c2d.jpg