Xã Khánh Thượng tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021

13/09/2021 21:57

Xã Khánh Thượng tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021.

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 01 của UBND & UBMTTQ xã Khánh Thượng về việc tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm  2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm  2020 và triển khai nghị  quyết xây dựng đời sống văn hóa  năm  2021.

Hội nghị Đại biểu nhân dân xã khánh Thượng, huyện BaVì, Thành Phố Hà Nội tiến hành  ngày 26 tháng 3 năm 2021với sự tham gia của các đại biểu đại diện Lãnh đạo thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND và thường trực Ủỷ ban MTTQ xã cùng các ban ngành đoàn thể, công chức chuyên môn  của UBND, Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học và mầm non trên địa bàn xã; các ông, bà là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận của 12 thôn. Hội nghị đã thảo luận, thống nhất chương trình hành động xây dựng nếp sống văn hoá và nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Nguyễn Chí Thủy Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã phát biểu chỉ đạo hội nghị cần tập chung thảo luận và thực hiện các nội dung :

Xây dựng gia đình hoà thuận, tiến bộ, thực hiện giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên.  Số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá từ 90 %  trở lên trong tổng số hộ đăng ký, triển khai cho các thôn còn lại tiếp tục đăng ký xây dựng làng văn hóa, Phấn đấu duy trì giữ vững  từ 10/12 làng đạt danh hiệu làng văn hóa trở lên. Phấn đấu và đề nghị hỗ trợ để  nhà văn hoá các thôn có các phương tiện  phục vụ cho sinh hoạt học tập, vui chơi giải trí cho nhân dân. Thực hiện văn hoá giao tiếp văn minh thôn xóm và cộng đồng dân cư.  Bảo tồn các di sản văn hoá vật thể, phi vật thể, quản lý khai thác có hiệu quả các di tích lịch sử văn hoá, tín ngưỡng phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân.

Thực hiện tốt chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, gương mẫu chấp hành và thực hiện nghĩa vụ công dân- xây dựng hệ thống chính trị ở khu dân cư vững mạnh. Giữ gìn cảnh quan môi trường, có kế hoạch sử lý rác thải, không để rác thải ra đường gây ô nhiễm môi trường,  không lấn chiếm lòng đường, không xếp các loại vật liệu ra đường gây cản trở giao thông. Các thôn có trách nhiệm quản lý  đường giao thông liên thôn và nội thôn, xây dựng ý thức văn hoá giao thông nông thôn. Hưởng ứng cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết, góp sức chung tay xây dựng  nông thôn mới, xây dựng người Hà nội thanh lịch văn minh" . Đầu năm các thôn triển khai hội nghị đại biểu nhân dân để đăng ký các danh hiệu văn hoá hàng năm và duy trì  lấy ngày 18/11 hàng năm là ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.  Để đánh giá kết quả việc thực hiện nghị quyết của hội nghị Đại biểu nhân dân.

Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh tập chung về việc  giao tiếp, ứng xử.  Mọi công dân đều có trách nhiệm tôn trọng pháp luật, thực hiện tốt các qui ước, qui định và pháp lệnh dân chủ ở cơ sở. Giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, không ồn ào làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh, không hút thuốc lá, không thực hiện các hành vi phóng uế  bừa bãi nơi công cộng.  Lịch sự trong giao tiếp, nói năng đúng mực, giản dị, cởi mở, thân thiện với khách nhất là chỗ đông người, thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử nơi công sở. Giữ gìn nét đẹp truyền thống của gia đình, quê hương không gây mất đoàn kết trong gia đình, họ hàng,  thôn xóm.  Tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn. Đảng ủy - HĐND - UBND chỉ đạo các cấp uỷ, chính quyền thực hiện,  UBMTTQ  phối hợp với các ban nghành đoàn thể lãnh đạo, kiểm tra, đôn đốc các cơ sở thực hiện.

Nguyễn Trung Thành