XÃ KHÁNH THƯỢNG TỔ CHỨC GẶP MẶT NGƯỜI CÓ UY TÍN

13/09/2021 20:54

Đảng ủy, UBND xã Khánh Thượng tổ chức gặp mặt và tổng kết  hoạt động và thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Khánh Thượng năm 2020

Lãnh đạo Đảng ủy #8211 UBND chúp ảnh lưu niệm

với người có uy tín tại buổi gặp mặt

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy; Ngày 29/01/2021 UBND xã  Khánh Thượng tổ chức gặp mặt và tổng kết hoạt động của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020. Khánh Thượng là xã miền núi của huyện Ba Vì, có diện tích tự nhiên 28,82 km2, dân số 9133  người với 2073 hộ dân sống ở 12 thôn với 3 dân tộc cùng sinh sống Mường - Kinh #8211 Dao. Đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp.

Tại hội ghị tổng kết, gặp mặt người có uy tín, đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh Bí thư đảng ủy  - Chủ tịch HĐND đã phát biểu đánh giá kết quả hoạt động từ vị trí đế vai trò của người có uy tín trên địa bàn. Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí đã gửi lời chúc  sức khỏe đến nhưng người có uy tin và gia đình đón năm mới xuân Tân Sửu  an lành vui tươi hạnh phúc và vận động  nhân dân nêu cao tinh thần trách  nhiệm trong việc  phòng chống dịch covid  19. Tại buổi gặp mặt lãnh đạo Đảng ủy #8211 UBND xã đã tặng quà cho 12/12 ông bà người có uy  tín trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND #8211 UBMTTQ xã tặng quà cho người có uy tín

Cùng với cấp ủy, chính quyền Mặt trận tổ quốc người có uy tínđã tích cực phát huy vai trò của người uy tín trong việc thực hiện các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của  Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự, gương mẫu, tiên phong trong các phong trào, các cuộc vận động, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.  Qua đó, giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nắm được thông tin phản hồi từ người có uy tín để đề xuất, phản ánh đến các cấp, các ngành làm cơ sở cho việc định hướng chỉ đạo tốt hơn, tạo mọi điều kiện giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số cũng như người có uy tín có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, phát huy vai trò, ảnh hưởng tích cực đối với cộng đồng và vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Người có uy tín đã chủ động trong việc truyền thông, tuyên truyền, vận động người dân trong vùng thực hiện tốt các chủ trương củaĐảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.Tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và khối đại đoàn kết dân tộc. Xây dựng vị trí của người có uy tín là cầu nối giữa cơ quan ban ngành các cấp với đồng bào dân tộc thiểu số, là cầu nối rất quan trọng trong thế trận an ninh nhân dân và là cơ sở để thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần giữ gìn quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cư trú.

Nguyễn Trung Thành