MTTQ huyện các cấp huyện Ba Vì ra quân vệ sinh môi trường mừng năm mới 2021

13/09/2021 20:46

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 62 của Ủy ban MTTQ huyện, Liên đoàn lao động, Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, đoàn thanh niên, hội nông dân huyện về việc tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phong trào vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp. Ngày 31/12/2020, Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp.

Nhiều địa phương trong huyện đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường

Trong ngày ra quân, Ủy ban MTTQ các xã thị trấn đã vận động các đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân cùng tham gia vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh đường làng ngõ xóm, hệ thống cỗng rãnh thoát nước, nước thải sinh hoạt tại các khu dân cư, hộ gia đình, trụ sở làm việc, trường học, trạm y tế, bệnh viện…được dọn dẹp sạch sẽ, thường xuyên, thực hiện phân loại và thu gom rác thải tại nguồn.

Rác thải được tập kết tại khu vực đường tránh Quốc lộ 32 đoạn qua thị trấn Tây Đằng

Rác thải ùn ứ, để không đúng nơi quy định tại xã Đồng Thái

Buổi chiều cùng ngày Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức đoàn kiểm tra và giám sát công tác vệ sinh môi trường tại các xã: Tây Đằng, Phú Châu, Phú Phương, Tản Hồng, Châu Sơn, Cổ Đô, Phong Vân, Phú Đông, Vạn Thắng, Vật Lại. Qua kiểm tra nhiều địa phương thực hiện tốt như Tản Hồng, Phú Phương, Cổ Đô, Phú Châu…qua tổ chức ra quân các địa phương đã tạo được cảnh quan môi trường xanh #8211 sạch đẹp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên qua giám sát vẫn còn một số địa phương tình trạng rác thải còn ùn ứ, không được thu gom đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường.

Nhiều địa phương trong huyện đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường

Khuất Duyên