Khánh Thượng tổ chức phát động trồng cây xuân Tân sửu 2021

13/09/2021 21:55

Khánh Thượng tổ chức phát động trồng cây xuân Tân sửu 2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Tháng thanh niên, hướng tới 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021);

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910 - 8-3 -2021), với phong trào phong trào thi đua “Phụ nữ xã Khánh Thượng đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng tổ chức hội vững mạnh” năm 2021 và hưởng ứng phong trào Tết trồng cây với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Sáng ngày 21/3/2021, Đoàn xã Khánh Thượng phối hợp với Hội Phụ nữ xã tổ chức chương trình  trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Trung Thành phó Chủ tịch UBND xã, Đ/c Đinh Quang Tiệp Phó Chủ tịch HĐND xã cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy , HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng các  Ban nhành đoàn thể xã Khánh Thượng.

Chương trình  trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu được tổ chức tại  tuyến đường tỉnh lộ 415 và 415B xã Khánh Thượng với sự tham gia của cán bộ, đoàn viên thanh niên và hội viên hội phụ nữ xã với số lượng trên 300 cây hoa ban trắng do Đoàn Phật tử Quang Minh tài trợ. Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kế hoạch của Đảng ủy, UBND xã Khánh Thượng, đợt này địa phương phát động trồng hàng  cây xanh, tạo cảnh quan môi trường cũng như tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa của phong trào trồng cây. Do tình hình dịch bệnh Covid #8211 19 diễn biến phức tạp, lễ phát động năm nay được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, các đại biểu, lãnh đạo, đoàn viên thanh niên được tiến hành sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch bệnh. Dịp này, lãnh đạo Đảng ủy , UBND xã chỉ đạo Đoàn thanh niên và các đoàn thể nhân dân tích cực trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh và đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu. Không chỉ trồng nhiều cây xanh tại khuôn viên Trung tâm nhà văn hóa các thôn; các cơ sở thôn xóm sẽ tham gia trồng các hàng cây thanh niên, đường hoa, chăm sóc, xây dựng nhiều tuyến đường xanh sạch đẹp tại địa phương nơi cư trú.  Với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi chi hội - một công trình cây xanh”, công trình “vườn cây phụ nữ”, trong giai đoạn 2021-2026, các chi hội sẽ vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trồng mới tại các khu dân cư tập trung, nhà văn hóa thôn và hành lang giao thông...; góp phần thực hiện mục tiêu cây xanh trong 5 năm theo chỉ đạo của Đảng ủy , UBND xã.

“Mỗi phụ nữ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để chuyển tải tới người thân trong gia đình và cộng đồng về ý nghĩa của “Tết trồng cây”, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị kinh tế và nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng”.

Nguyễn Trung Thành