Đảng ủy xã Khánh Thượng tổ chức đánh giá, xếp loại Tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2021: - Xã Khánh Thượng

• Đảng ủy xã Khánh Thượng tổ chức đánh giá, xếp loại Tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2021:

02/12/2021 11:16

Đảng  ủy xã Khánh Thượng tổ chức đánh giá, xếp loại Tổ chức cơ  sở  đảng và  đảng viên năm 2021:

Thực hiện theo  Quy định số 132 -QĐ/TW, ngày 08/3/2018 của Bộ Chính trị “về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị”, Hướng dẫn số 21 - HD/BTCTW, ngày 18/10/2019 của Ban Tổ chức Trung ương, Kế hoạch 01-KH/TU, ngày 06/11/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy, Công Văn số 436 - CV/HU, ngày 10/11/2021 của huyện ủy Ba Vì về “kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý” năm 2021;

Thực hiện Kế hoạch số 12-KH/ĐU, ngày 12/11/2021 của Ban chấp hành Đảng ủy xã Khánh Thượng  về việc kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2021. Từ ngày 10- 26/11/2021, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Khánh Thượng tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2021.

Đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên là việc làm thường xuyên hằng năm của Đảng ta là công việc quan trọng trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Đảng bộ xã Khánh  Thượng hiện nay có trên 370 đảng viên tham gia sinh hoạt tại 19 chi bộ, trong  đó có 12 chi bộ thôn và 07 chi bộ cơ quan, đơn vị sự nghiệp, trong đó có 62 đảng viên miễn sinh  hoạt, chiếm 16,7% tổng số đảng viên trong dảng bộ.

Năm 2021 có 308/370 đảng viên tham gia phân loại, chiếm 83.2% tổng số đảng viên trong dảng bộ. Đánh giá, phân loại tổ chức đảng và  đảng viên thực sự là  một đợt  sinh hoạt chính trị sâu rộng  tới  các đoàn thể,chính trị xã  hội tham gia,góp ý về xây dựng  chỉnh đốn đảng đến từng đồng chí đảng viên trong   Đảng bộ, đặc biệt là các  đồng chí đảng viên giữ  chức vụ lãnh đạo,quản lý.

Ngày  02/12/2021 Đảng ủy xã Khánh Thượng tổ chức hội nghị Đảng ủy mở rộng thông qua kết quả đánh giá, phân loại tổ chức đảng và  đảng viên  năm  2021. Về dự hội  nghị có đồng chí Lê Khắc Nhu  Huyện ủy viên –Trưởng phòng VHTT phụ trách  xã, đồng chí  đã phát biểu ý kiến đánh giá những điểm cần lưu ý trong quá trình đánh giá  phân loại tổ chức đảng và đảng viên cần bám sát hướng dẫn của huyện ủy và cấp ủy cấp trên để đảm bảo nghiêm túc khách quan quan đúng quy định.

Đảng bộ với sự  tham gia của các đồng chí trong BCH đảng ủy, các đồng chí bí thư chi bộ trong Đảng bộ, tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND chủ trì hội nghị đã thông qua chương trình nội dung hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Thủy Phó Bí thư thường trực đảng ủy đã triển khai các văn bản chỉ đạo,hướng dẫn và thông qua  tổng hợp kết quả đánh giá,phân loại  của các chi bộ để hội nghị tham gia đóng góp ý kiến,bổ sung.

Hội nghị đã biểu quyết thông qua  có với kết quả có 298  đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên chiếm 96.7% tổng số đảng viên tham gia phân loại, trong đó đề nghị khen thưởng và công nhận đảng viên hoàn thành xuất săc nhiệm vụ  năm 2021, chiếm 12% tổng số đảng viên hoàn tốt nhiệm vụ trở lên,có  09 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ và 01 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Về tổ chức đảng có  03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,14 chi bộ hoàn tốt  nhiệm vụ và  02 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, với  kết quả  trên Đảng bộ  biểu quyết thông qua  và đề nghị huyện ủy công nhận Đảng bộ xã Khánh Thượng hoàn thành tốt   nhiệm   vụ  năm  2021.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý và đảng viên năm 2021, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, công tác đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý và đảng viên năm 2021 đã đạt được những kết quả tích cực. Để công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên được chặt chẽ, sâu sát, phản ánh đúng chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng và đảng viên năm 2021 và phát huy được tinh thần tự phê bình và phê bình trong việc đánh giá, xếp loại. Căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của Huyện ủy, Đảng ủy xã Khánh Thượng đã xây dựng kế hoạch và  định hướng triển khai thực hiện đến tất cả các chi bộ trên địa bàn xã. Do vậy, trong quá trình kiểm điểm, các chi bộ, cá nhân đảng viên đã đánh giá đúng những mặt làm được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm trong năm 2021, đồng thời đề ra giải pháp, hướng khắc phục trong thời gian tới. Trong kiểm điểm, các chi bộ đã phát huy được tinh thần dân chủ; các đảng viên tích cực tham gia phát biểu thảo luận, thẳng thắn đưa ra các nội dung, vấn đề trên tinh thần xây dựng cũng như kiên quyết khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, thấy đúng kiên quyết bảo vệ, thấy sai kiên quyết đấu tranh. Qua đó nhận diện, xác định rõ những biểu hiện suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tổ chức Đảng, tập thể và cán bộ đảng viên năm 2021 của các Chi bộ được tổ chức nghiêm túc, đáp ứng được yêu cầu đề ra, đảm bảo về nội dung, phương pháp tiến hành và đúng thời gian theo kế hoạch.

Với tinh thần làm  việc khẩn trương, nghiêm  túc, hội nghị đã hoàn thành chương trình mục  tiêu với  kết quả đánh giá phân loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2021./.