TB về việc tổng vệ sinh trên địa bàn xã Khánh Thượng

19/09/2024 03:03

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ KHÁNH THƯỢNG

SỞ

Số: 83/TB-UBND

V

Độ               Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Khánh Thượng , ngày 19 tháng 9 năm 2024

Về việc ra quân tổng vệ sinh môi trường đường làng, ngõ, xóm

trên địa bàn xã Khánh Thượng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Ba Vì về việc ra quân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, chỉnh trang nhà cửa sau cơn bão số 3. UBND xã Khánh Thượng đề nghị các thôn, các cơ quan đơn vị và toàn thể nhân dân triển khai một số nội dung sau:

1Đối với cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, lãnh đạo các thôn phải gương mẫu đi đầu trong công tác dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm. Phát động và huy động các tầng lớp nhân dân đồng loạt ra quân thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các cụm, ngõ, xóm, các khu dân cư nơi sinh sống, dọc các trục đường.

Chỉnh trang lại hệ thống cờ tuyên truyền, băng rôn khẩu hiệu cũ rách đảm bảo mỹ quan, chuẩn bị làm tốt công tác tuyên truyền chào mừng 70 năm ngày giải phóng thủ đô và tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng xanh sạch đẹp an toàn.

Tổ chức trồng bổ sung thêm cây hoa, chăm sóc , cắt tỉa những tuyến đường hoa, hàng cây dọc các trục đường tuyến đường

2. Đối với các hộ gia đình: Vệ sinh sạch sẽ từ trong nhà ra đến sân vườn, thu gom rác thải để đúng nơi quy định. Tổng vệ sinh sân vườn , đường làng ngõ xóm xung quanh khu vực mình ở. Đề nghị nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường do thôn tổ chức như quét dọn đường làng ngõ xóm, khơi thông hệ thống cống rãnh, phát quang bụi dậm trong khu dân cư. Thu gom rác thải đưa ra nơi tập kết đúng địa điểm và thời gian quy định.

3. Đối với cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế đóng trên địa bàn  tổ chức dọn vệ sinh, xây dựng cảnh quan trong, ngoài cơ quan, đơn vị, trường học mình. Chỉnh trang khuôn viên cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế.

4. Đề nghị UB MTTQ, các đoàn thể chính trị -xã hội tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân hưởng ứng, tham gia tổng vệ sinh môi trường.

Về thời gian ra quân: 02 ngày (ngày 21 và 22/ 9/2024 tức thứ 7 và chủ Nhật)

UBND xã Khánh Thượng yêu cầu các cơ quan đơn vị, các thôn và toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang lại đường làng ngõ xóm, hưởng ứng cuộc thi xây dựng và giữ gìn ngõ, xóm, cụm dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn và phấn đấu xã về đích nông thôn mới nâng cao năm 2025.

Nơi nhận:

- Các ông, bà trưởng thôn;

- Đài truyền thanh xã;

- Lưu VP UBND.