Xã Khánh Thượng tổ chức thành công hiến máu tình nguyện năm 2021

26/11/2021 15:43

Sáng 26/11/2021. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Vì đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương, cùng Ban chỉ đạo hiến máu  xã Khánh Thượng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 tại xã Khánh Thượng.  Với thông điệp Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”. Ngay từ  đầu giờ  sáng  đã có đông đảo các tình  nguyện viên là  lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên các hội viên các hội đoàn thể và nhân  dân xã Khánh Thượng đã tới đăng ký tham gia hiến máu, ai cũng mong muốn hiến giọt máu đào cứu chữa người bệnh.

 Đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã vui vẻ cho biết: “Hiến máu tình nguyện là hoạt động hết sức ý nghĩa. Tôi muốn đem giọt máu của mình giúp mọi người, bởi cho đi là còn mãi”. Chia sẻ tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021, đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “ Tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần, năm nay do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng tôi luôn chủ động để có thể tham gia hiến máu. Đây là hành động ý nghĩa không chỉ giúp đỡ người bệnh có máu điều trị

mà còn giúp cho các tình nguyện viên là  người hiến máu có điều kiện cải thiện sức khỏe do  được tái  tạo máu  trong cơ thể". Để tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện xã năm 2021, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời, đưa ra chỉ tiêu, định hướng cho các cơ quan, đơn vị, hội đoàn thể để tuyên truyền vận động Đảng viên, cán bộ, công chức viên chức và Nhân dân tham gia hiến máu.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo luôn  nêu cao tinh thần phòng chống dịch covid -19, đảm  bảo các nguyên tắc  “5k” của Bộ y tế.

Do làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên, kỹ  thuật viên nên trong ngày tổ chức hiến máu tình nguyện huyện toàn xã đã hiến được 119 đơn vị máu, vượt 290% chỉ tiêu huyện giao. Đây cùng là truyền thống của Cán bộ và nhân dân các Dân tộc xã Khánh Thượng luôn tham gia vượt chỉ tiêu  cao  về công tác hiến máu tình nguyện hàng năm.  Những giọt máu hồng được cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và các tình nguyện viên của xã Khánh Thượng hiến hôm nay chắc chắn sẽ góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh đang cần truyền máu, bởi "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”. 

Một số hình ảnh trong ngày Hội hiến máu tại Khánh Thượng

                  Xã Khánh Thượng vượt 290% chỉ tiêu hiến máu huyện giao năm 2021.

Thêm bình luận :