UBND xã Khánh Thượng đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Ba Vì, Chi cục kiểm lâm thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn truyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng - Xã Khánh Thượng

• UBND xã Khánh Thượng đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Ba Vì, Chi cục kiểm lâm thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn truyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng

17/11/2021 11:20

Sáng ngày 17/11/2021, UBND xã Khánh Thượng đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện  Ba Vì, Chi cục kiểm lâm thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn truyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) cho 60 cán bộ  nòng cốt phòng cháy, chữa cháy là công an xã, dân quân và đại diện các hộ  có rừng trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, ông Trần  Quang Thao, Phó Hạt trưởng  Hạt kiểm lâm huyện Ba Vì đã trực tiếp truyền đạt  đến các đại biểu  những  kiến thức cơ bản về rừng; tác dụng của rừng đối với môi trường  sống của con người; tính đa dạng sinh thái rừng đối với môi trường. Những kiến thức chung về nghiệp vụ công tác, quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Một số nội dung cơ bản về ý nghĩa, tầm quan trọng trong Nghị định 156 của  Chính phủ về quy định phòng cháy và chữa cháy rừng, vai trò và tầm quan trọng trong công tác PCCC rừng; Chỉ thị số 13 ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thông qua lớp tập huấn này nhằm trang bị cho các lực lượng phòng chữa cháy tại chỗ và quần chúng nhân dân những kiến thức cơ bản về phòng chống cháy rừng. Nâng cao ý thức cho mọi người trong việc giữ gìn, bảo vệ rừng và sẵn sàng tham gia phòng chống cháy rừng khi có tình huống cháy xảy ra.

Qua đó giúp đại biểu trang bị thêm kiến thức về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng để áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở khi có cháy rừng xảy ra, đồng thời nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến nhân dân trong công tác PCCC rừng trên địa bàn xã Khánh Thượng.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

UBND xã Khánh Thượng