Thôn Phú Thứ long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - Xã Khánh Thượng

• Thôn Phú Thứ long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử

27/03/2023 09:57

Ngày 31/01/2023 Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Khánh Thượng cùng cán bộ và nhân dân thôn Phú Thứ long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - nghệ thuật cấp thành phố đình Phú Thứ.

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Anh –HUV-Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì; đồng chí Đào Tuấn Hưng UV BTV huyện ủy-Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Ba Vì; đồng chí Lê Khắc Nhu-HUV-trưởng phòng VHTT huyện Ba Vì, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện Ba Vì, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Khánh Thượng ,các đại biểu đại diện cụm thi đua số 1, các xã giáp ranh, các cơ quan đơn vị và đông đảo bà con nhân dân đã về dự buổi lễ.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, đó là nền tảng văn hoá tinh thần. Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà, bản sắc dân tộc.

Di tích lịch sử đình làng Phú Th thuộc thôn Phú Th, xã Khánh Thượng là một trong số những ngôi đình khá đồ sộ với kiến trúc, hội tụ mọi giá trị về lịch sử, văn hóa, khoa học và nghệ thuật của một thiết chế tín ngưỡng làng xã cổ truyền. Những giá trị tiêu biểu của ngôi đình đã vượt ra khỏi không gian hạn hẹp của làng xã để hòa nhập vào kho tàng di sản văn hóa vô giá của vùng đất xứ Đoài và cả nước. Đình làng Phú Th thờ vị Thành hoàng là Tam vị Tản Viên Sơn Thánh. Đình Làng Phú Th được xây dựng từ rất sớm, đã chứng kiến những thay đổi những biến cố của lịch sử đất nước. Di tích đã thực sự trở thành trung tâm văn hoá, sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân nơi đây. Đặc biệt trong những ngày lễ, ngày hội của làng đã thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài làng về chiêm bái, giao lưu văn hóa văn nghệ để người dân bày tỏ sự tri ân đối với những người mà họ tôn thờ, đồng thời qua đó sự đoàn kết và gắn bó cộng đồng dân cư thêm bền chặt, keo sơn.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Đức Anh –HUV-Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì đề nghị lãnh đạo địa phương xã Khánh Thượng và cán bộ, nhân dân thôn Phú Thứ cần làm tốt hơn nữa công tác bảo tồn các giá trị văn hóa đặc biệt di tích đình Phú Thứ đã được xếp hạng di tích thành phố cần phải được bảo vệ vì đây là nét đẹp, là nới sinh hoạt tâm linh của nhân dân trong và ngoài địa phương góp phần đáp ứng nhu cầu tinh thần và sự phát triển về kinh tế-xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: