Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ xã Khánh Thượng

20/05/2022 07:50

 

Sáng 19/5, Đảng bộ xã Khánh Thượng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 thành lập Đảng bộ xã (19/5/1947-19/5/2022) và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Về dự và chia vui với nhân dân, cán bộ, Đảng viên trong xã có đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Hải Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Khánh Thượng trước đây gọi là xã Tân Dân, là một trong 7 xã miền núi của huyện Ba Vì, ngày 19/5/1947 đã trở thành một mốc son trong lịch sử về xây dựng và phát triển của Đảng bộ xã Khánh Thượng, là niềm tự hào của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã.  Ngay sau khi thành lập, Chi bộ đã họp phiên đầu tiên dưới sự chỉ đạo của cán bộ huyện ủy Bất Bạt. Tại cuộc họp này, chi bộ đã chỉ ra những nhiệm vụ cụ thể trước mắt và lâu dài trong cuộc kháng chiến.

Đ/c Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2021 cho xã Khánh Thượng

        Trải qua các cuộc kháng chiến, giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, toàn xã  106 người con của quê hương Khánh Thượng đã anh dũng hy sinh vì Độc lập Tự do của Tổ quốc, có 35 đồng chi thương binh, 21 đồng chí bệnh binh; có 2 mẹ được Đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, có 3 mẹ được Đảng, nhà nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt nam anh hùng, 40 gia đình có từ 03 người trở lên tham gia lực lượng vũ trang qua các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc.  Từ  buổi đầu sơ khai là 1 Chi bộ với 4 đảng viên, đến nay, Đảng bộ xã Khánh Thượng đã trải qua 75 năm xây dựng và phát triển với 20 kỳ đại hội với tổng số Đảng viên là 378 đồng chí, sinh hoạt ở 19 chi bộ. Tính đến cuối năm 2021 địa phương đã thực hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế xã hội, đảm bảo ổn định về chính trị, an ninh quốc phòng.  Tổng giá trị sản xuất năm 2021 đạt gần 447,4 tỷ đồng; bình quân thu nhập đầu người đạt 51,44 triệu đồng/ người / năm. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; sự nghiệp giáo dục và đào tạo tiếp tục được phát triển, chất lượng giáo dục ở các cấp học có nhiều chuyển biến, cơ sở vật chất của các trường được đầu tư xây dựng khang trang hiện đại, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng dần qua hàng năm. Năm 2021, xã Khánh Thượng đã đạt chuẩn xã nông thôn mới.

                                                                     Hồng Đạt -TTVH TT&TT huyện Ba Vì

oracle.sql.CLOB@31364cdb