UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, cứu nạn cứu hộ - Xã Khánh Thượng

Käsitellään toimintoja...
Tässä kansiossa ei ole asiakirjoja tai mediatiedostoja.
Kansiot
Asiakirjat
Juuri nyt käyttäjältä
    Juuri nyt käyttäjältä

• UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, cứu nạn cứu hộ

13/09/2021 21:34

áng ngày 24/12, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, cứu nạn cứu hộ và triển khai các nội dung của Nghị định 136/2020/NĐ- CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ cho 250 đối tượng bao gồm lãnh đạo các ban, ngành của huyện, các đồng chí cán bộ, công chức tham gia Đội PCCC của cơ quan Dân Đảng Huyện ủy và lực lượng dân phòng các xã, thị trấn.

Giảng viên của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội truyền đạt đến học viên kiến thức về PCCC

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội cung cấp thông tin khái quát về tình hình cháy nổ trên địa bàn TP trong thời gian vừa qua. Từ đó báo cáo viên đã chỉ rõ những nguyên nhân, hậu quả và biện pháp phòng ngừa cháy nổ.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn PCCC

Ngoài ra các học viên còn được cung cấp thêm những kiến thức quy định trong công tác quản lý nhà nước về  phòng cháy chữa cháy, trong đó có Nghị định 136/2020/NĐ- CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy. Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC Thành phố, đội PCCC của Công an huyện Ba Vì, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Học viên được thực hành PCCC

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức huyện Ba Vì, lực lượng dân phòng 31 xã, thị trấn nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Lê Thu